Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022

0
156

Tối 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề tham khảo 15 môn của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022.

Đây được xem là căn cứ quan trọng để thầy trò các nhà trường định hướng ôn tập, củng cố kiến thức, có hình dung căn bản về đề thi trong kỳ thi sắp tới.

Chi tiết nội dung đề thi tham khảo 15 môn gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn.

Thí sinh có thể tra cứu tại website của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2021. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ không sửa đổi Quy chế thi. Trong quá trình ôn tập, các thí sinh bám sát nội dung chương trình và đề thi tham khảo vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, cũng như đề thi chính thức các môn thi của năm trước.

Căn cứ diễn biến của dịch COVID-19 và tình hình triển khai công tác dạy học của các địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có thông tin hướng dẫn cụ thể về kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tới các địa phương, nhà trường, giúp các thí sinh yên tâm ôn tập để sẵn sàng bước vào kỳ thi, không gây xáo trộn tâm lý cho học sinh.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên thời gian kết thúc năm học 2021-2022 đối với lớp 12 có thể kéo dài đến hết tháng 6/2022 ở một số địa phương. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông vào tháng 7/2022.

Theo vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here