Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô thi khối nào? Điểm chuẩn ra sao

0
94

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Vậy xoay quanh những vấn đề như cơ hội nghề nghiệp, tiềm năng phát triển ngành thì Công nghệ ô tô thi khối nào và điểm chuẩn ngành học này ra sao cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn đang có nguyện vọng xét tuyển ngành học này. Cùng đại học Công Nghệ Đông Á tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành gì?

Công nghệ kỹ thuật ô tô bao gồm các yếu tố kỹ thuật cơ khí, điện, điện tử, phần mềm và an toàn, ứng dụng thiết kế, sản xuất và vận hành các hệ thống trên ô tô. 

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô, điều hành việc sản xuất phụ tùng và lắp ráp, cải tiến kỹ thuật sao cho hiệu quả. 

Hay cũng có thể hiểu công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành đào tạo những kỹ sư có kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, toán học, kỹ thuật cơ sở nhằm mục đích đáp ứng được việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành từ cơ bản tới nâng cao qua khả năng tự học và tự trau dồi. 

 

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành công nghiệp mũi nhọn được nhà nước tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao chất lượng đào tạo, dịch vụ trong xu thế toàn cầu như hiện nay. 

Xem thêm: Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Công nghệ kỹ thuật ô tô thi khối nào? Xét tuyển những môn gì? 

 Ngành công nghệ ô tô là ngành học “Hot” mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt cho các bạn trẻ hiện nay. Dưới đây là thông tin về khối thi và những môn học xét tuyển vào ngành công nghệ ô tô. Cùng đại học Công Nghệ Đông Á ghi nhớ nhé

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có mã ngành: 7510205 với các tổ hợp xét tuyển như sau: 

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

C01: Ngữ Văn, Toán, Vật lý

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh 

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

C01: Ngữ Văn, Toán, Vật lý

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

Khối xét tuyển ngành công nghệ ô tô khá đa dạng từ khối A cho tới khối D, tuy nhiên, chủ yếu là khối A và khối D. 

Tố chất để bạn phù hợp với ngành Công Nghệ ô tô

Khi bạn quyết định lựa chọn ngành ô tô tức là bạn đã có sự yêu thích, đam mê với ô tô. Để học tốt và làm tốt cũng như sự nghiệp thăng tiến, phát triển có lộ trình rõ ràng ở ngành kỹ thuật ô tô, bạn rất cần có các tố chất sau: 

👉 Có niềm đam mê với nghề ô tô

👉 Có khả năng thuyết trình, giao tiếp

👉 Có kỹ năng đánh giá, nghiên cứu, phân tích vấn đề

👉 Có khả năng tổng hợp và xử lý thông tin nhanh nhạy

👉 Có tư duy sáng tạo, linh hoạt.

👉 Có kỹ năng làm việc nhóm tốt

👉 Nghiêm túc thực hiện công việc

👉 Chăm chỉ, cần cù, chịu khó

👉 Có khả năng chịu áp lực cao trong công việc.

Ngoài những tố chất bạn cần có để học tốt ngành học kỹ thuật ô tô, bạn cũng rất cần có môi trường đào tạo chất lượng uy tín nhằm phát huy tốt nhất khả năng, tố chất và đam mê của chính mình. Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô trường đại học Công Nghệ Đông Á chính là địa chỉ đào tạo công nghệ kỹ thuật ô tô lý tưởng nhất dành cho bạn.

Đại học Công Nghệ Đông Á – địa chỉ đào tạo lý tưởng nhất ngành công nghệ kỹ thuật ô tô dành cho bạn 

Học ngành kỹ thuật điều tiên quyết dẫn đến thành công cho người học đó là cơ sở vật chất đáp ứng cho sinh viên được thực hành, làm việc trực tiếp ngay sau các buổi học lý thuyết. Vừa hay đại học Công Nghệ Đông Á có hẳn 1 gara ô tô riêng dành cho các bạn sinh viên khoa ô tô thực hành, trải nghiệm thực tế ngay tại Gara nằm trong khuôn viên nhà trường. 

Trường luôn định hướng cho sinh viên ngành ô tô theo triết lý giáo dục: “học thực tế – làm việc thực tế – đáp ứng nhu cầu toàn diện yêu cầu làm việc của các doanh nghiệp hiện nay” nên chương trình đào tạo của các bạn sinh viên ngành ô tô mang tính ứng dụng cao.

Vậy điểm chuẩn ngành công nghệ ô tô đại học Công Nghệ Đông Á những năm gần như thế nào?

Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô đại học Công Nghệ Đông Á trong 2 năm trở lại đây là 16 điểm. 

Xem thêm: Điểm chuẩn ngành công nghệ ô tô 2021

Như vậy, với điểm chuẩn ở mức Trung bình, xét tuyển tổ hợp đa dạng môn học, chất lượng đào tạo chuẩn và hiện đại, ngành công nghệ ô tô trường đại học Công Nghệ Đông Á xứng đáng là địa chỉ uy tín cho các bạn trẻ lựa chọn và theo đuổi ước mơ nghề nghiệp kỹ sư ô tô của mình. Chúc các em may mắn và thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here