Điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển – Tự động hoá có cao không?

0
86

Là ngành học có sức hút và có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai, ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá đang là ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Chính vì thế nên “Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển – tự động hoá có cao không?” cũng là vấn đề được các bạn học sinh cuối cấp quan tâm nhất hiện nay khi có mong muốn lựa chọn ngành học này cho nghề nghiệp tương lai của mình. Cùng đại học Công Nghệ Đông Á tìm hiểu kỹ hơn nhé. 

Khái quát về ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển – Tự động hoá

Công nghệ kỹ thuật điều khiển – tự động hoá là ngành học chuyên về nghiên cứu, thiết kế, vận hành các hệ thống tự động, các dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy, cơ quan, xí nghiệp, các xưởng sản xuất…

Sinh viên theo học ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa sẽ được học các kiến thức, kỹ năng trong các lĩnh vực điều khiển các thiết bị cũng như hệ thống tự động hoặc trong các lĩnh vực chế tạo và điều khiển robot, tự động hóa sản xuất trong các khu công nghiệp. 

Xem thêm: Ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển – tự động hoá 

Điểm chuẩn ngành Công Nghệ điều khiển – Tự động hoá có cao không?

Ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá là ngành học được khá nhiều trường đại học/cao đẳng có đào tạo trong nhiều năm trở lại dây. Cùng đại học Công Nghệ Đông Á điểm qua một số điểm chuẩn ngành của các trường đại học xem điểm chuẩn ngành học này có cao không nhé các bạn.

Trường ĐH Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Thái Nguyên: Điểm chuẩn ngành Công nghệ KTĐK và Tự động hóa là 18 điểm.

Trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội lấy điểm trúng tuyển vào ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là 26 điểm.

Trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM lấy điểm trúng tuyển vào ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là 16 điểm.

Viện Đại Học Mở Hà Nội: Điểm chuẩn ngành CNKT điều khiển và tự động hóa là 17.05

Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên: Điểm chuẩn ngành CNKT điều khiển và tự động hóa là 16 điểm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn ngành CNKT điều khiển và tự động hóa là 21.67 điểm.

Trường ĐH Công Nghệ Đông Á: Điểm chuẩn ngành: Xét học bạ: 18 điểm, xét điểm thi THPT: 15 điểm

Cơ hội xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển – Tự động hoá đại học Công Nghệ Đông Á

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá là ngành học được đại học Công Nghệ Đông Á có chiến lược đào tạo thực chiến và phù hợp với yêu cầu của người học hiện nay. Năm 2021, mức điểm chuẩn ngành học này của đại học Công Nghệ Đông Á là 18 điểm cho xét học bạ và các phương thức xét tuyển kết hợp điểm thi THPT và xét học bạ. Điểm chuẩn ngành theo xét điểm thi THPT là: 15 điểm. 

Năm 2022, thí sinh muốn đăng ký học ngành Kỹ thuật điều khiển – Tự động hoá ó thể chọn các hình thức xét theo 4 phương thức sau:

Phương thức 1: Xét tuyển – Xét tuyển dựa trên học bạ THPT – Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia.

Phương thức 2: Kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển

Phương thức 3: Sử dụng kết quả thi của kì thi đánh giá năng lực của Đại Học Quốc Gia

Phương thức 4: Sử dụng kết quả thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Lựa chọn ngành học Điều khiển – tự động hoá đại học Công Nghệ Đông Á nhằm phát triển sự nghiệp bạn sẽ được:

Được tiếp cận chương trình đào tạo, mô hình đào tạo theo phương pháp thực nghiệm, thực hành, dược trau dồi kiến thức từ lý thuyết cho tới chuyên sâu, kèm theo nhiều kinh nghiệm trải nghiệm công việc thực tế bổ ích. 

Được bổ sung, làm quen và được cung cấp các công nghệ tiên tiến hiện đại nhất giúp sinh viên nâng cao chất lượng đào tạo gắn liền với thực tiễn, tạo ra đội ngũ kỹ sư đáp ứng được tốt các nhu cầu của doanh nghiệp. 

Sinh viên công nghệ kỹ thuật điều khiển – tự động hoá sẽ được thực tập tại các doanh nghiệp, được tham gia làm việc các công việc của một kỹ sư tự động hóa tương lai…

Xem thêm: Cách mạng 4.0 và tương lai ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển – Tự động hoá 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển – tự động hoá có cao không? Từ đó giúp các bạn định hình được ngành học này trong môi trường đại học Công Nghệ Đông Á. Chúc các bạn may mắn và thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here