Nhiệt – Điện lạnh Ngành “Hot” ở hiện tại và tương lai

0
93

Trong những năm gần đây, cùng với xu thế phát triển kinh tế , đời sống và xã hội. Ngành nhiệt – điện lạnh cũng dần trở thành ngành “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn là ngành học nhằm theo đuổi nghề nghiệp ổn định có mức thu nhập tốt trong tương lai? Cùng đại học Công Nghệ Đông Á tìm hiểu kỹ hơn về nội dung “Nhiệt – Điện lạnh ngành “Hot” ở hiện tại và tương lai” như thế nào nhé. 

Tương lai ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt – điện lạnh 

Đối với nền kinh tế tri thức cùng sự phát triển như vũ bão của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Năng lượng đóng vai trò chủ chốt trong quá trình xây dựng, phát triển kinh tế đất nước. Ngành công nghệ nhiệt – điện lạnh là chìa khoá của quá trình sản xuất điện. Bên cạnh đó, hầu hết các ngành công nghiệp đều không thể thiếu quá trình nhiệt – điện lạnh. Chính vì thế, vai trò của nhiệt điện lạnh trong nền kinh tế là không thể thay thế được. 

Mặt khác, nước ta là nước có khí hậu nóng, ẩm nên thị trường điều hoà không khí cũng rất phát triển trong những năm gần đây. Nền kinh tế có cả nông, lâm thuỷ sản cũng đòi hỏi rất lớn sự tham gia, đóng góp của công nghệ kỹ thuật nhiệt – điện lạnh. 

Chính vì thị trường lao động ngành nhiệt – điện lạnh rất phát triển cho nên khi các bạn trẻ học xong chuyên ngành kỹ thuật này, các bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn hay nhiều hướng đi riêng. Thị trường việc làm nghề nhiệt – điện lạnh rất rộng mở. Theo thực tế, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các vị trí kỹ sư hay thợ điện lạnh ở các khu công nghiệp, hay các công ty lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh là vô cùng lớn. 

Theo số liệu thống kê, nghề nhiệt – điện lạnh là một trong những nghề có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có khoảng trên 90% có việc làm ngày vì nhu cầu nhân lực ngành này lúc nào cũng trong tình trạng thiếu nên cơ hội có mức thu nhập tốt không vượt tầm với của các bạn sinh viên. 

Mức thu nhập của nghề nhiệt – điện lạnh cũng được đánh giá là một trong những nghề có mức thu nhập cao ở Việt Nam. Mức lương khởi điểm trung bình của một học viên sau khi ra trường khoảng 6-8 triệu vnđ/tháng. Tuỳ thuộc vào trình độ, tay nghề và kinh nghiệm tích lũy, mà mức thu nhập của người lao động trong ngành này có thể lên đến ~30 triệu vnđ/tháng. 

Xem thêm: Vì sao bạn nên chọn ngành công nghệ kỹ thuật Nhiệt – Điện lạnh 

Học Nhiệt – điện lạnh ở đâu 

Vì độ hot cũng như nhu cầu nhân lực cao nên có rất nhiều trường đại học/cao đẳng và các trung tâm đào tạo nghề có đào tạo ngành học Nhiệt – điện lạnh, tuy nhiên, các bạn trẻ nên tham khảo một số cơ sở đào tạo ngành Nhiệt – điện lạnh tốt nhất hiện nay.

Trường đại học Công Nghệ Đông Á: Công nghệ kỹ thuật Nhiệt – điện lạnh là ngành học được trường đại học Công Nghệ Đông Á coi là ngành chiến lược nhằm đáp ứng nhu cầu nhân sự có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm làm việc thực tế cho chính các doanh nghiệp trong mô hình liên kết của nhà trường. Cho nên, ngành học công nghệ kỹ thuật Nhiệt – điện lạnh được ban lãnh đạo nhà trường cũng như toàn hệ thống đào tạo đặc biệt chú ý và được nâng cấp, phát triển liên tục. 

Nếu bạn đang có nhu cầu theo học ngành kỹ thuật Nhiệt điện lạnh theo thiên hướng được đào tạo, làm việc thực tế nhiều hơn thì ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt – điện lạnh trường đại học Công Nghệ Đông Á sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn. 

Xem thêm:  Tìm hiểu ngành học nhiệt điện lạnh đại học Công Nghệ Đông Á

Trường đại học Bách Khoa Hà Nội: Vốn là ngôi trường nổi tiếng hàng đầu, là chiếc nôi đào tạo tiên phong các ngành kỹ thuật, cơ khí, điện, điện tử, tự động hoá,.. đại học Bách Khoa sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để các bạn trẻ tìm hiểu và theo học ngành công nghệ nhiệt – điện lạnh. 

Trường đại học Điện Lực: Kỹ thuật Nhiệt – điện lạnh được coi là chuyên ngành đào tạo chính của trường đại học Điện lực. Với chương trình đào tạo bài bản, điện lạnh, nhiệt điện và nhiệt công nghiệp là chuyên ngành kỹ thuật của trường Điện lực được nhiều sinh viên đăng ký theo học. 

Trường đại học Công Nghiệp Hà Nội: Cùng phân khúc với đại học Điện lực, cùng với ngành công nghệ ô tô, ngành nhiệt – điện lạnh cũng được trường đại học Công Nghiệp chú trọng đào tạo. Tại đây, các bạn sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên ngành liên quan đến sửa chữa, các nguyên lý hoạt động của các thiết bị điện lạnh…

Mỗi trường đều có thế mạnh đào tạo riêng, tuy nhiên nhằm phát huy hết khả năng học, thực hành, đáp ứng công việc thực tế sau khi tốt nghiệp ra trường thì công nghệ kỹ thuật nhiệt – điện lạnh trường đại học Công Nghệ Đông Á sẽ là lựa chọn khiến các bạn không hối hận. 

Có thể khẳng định rằng, ngành nhiệt điện lạnh là ngành học vô cùng “Hot” cả ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp bạn thêm vững tin vào lựa chọn của mình khi bạn còn đang băn khoăn có nên lựa chọn ngành nhiệt – điện lạnh hay không nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công với sự lựa chọn của mình.   

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here