Hà Nội: Tiếp tục điều chỉnh lịch học khi thời tiết rét đậm, rét hại

0
108

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, học sinh tiểu học sẽ chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10⁰C, với học sinh trung học cơ sở dưới 7⁰C.

Tối 18/2, Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản điều chỉnh thời gian đến trường của học sinh trên địa bàn thành phố trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của đợt không khí lạnh mạnh mới tràn về.

Được biết, các khối từ lớp 1 đến lớp 12 thuộc địa bàn 18 huyện, thị xã và các khối từ lớp 7 đến lớp 12 thuộc địa bàn 12 quận vẫn học trực tiếp theo kế hoạch.

Trẻ em mầm non trên địa bàn toàn Thành phố tiếp tục nghỉ tại nhà

Theo đó, để bảo đảm sức khỏe cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại các đơn vị trường học cần đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, … đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.
Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học , sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Về quy định chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang trực tuyến khi thời tiết rét đậm, rét hại, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10⁰C.

Học sinh trung học cơ sở chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 7⁰C.

Phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1), chương trình “Chào buổi sáng”; Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, chương trình “Hà Nội buổi sáng”, vào 06 giờ sáng hàng ngày.

Căn cứ vào thông tin này, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến.

Trước đó, vào tối 18/2, Sở GD-ĐT Hà Nội bất ngờ tạm dừng cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếp theo Công văn số 432/UBND-KGVX ngày 15/02/2022 cho đến khi có thông báo mới của Thành phố.

Lý do Sở GD-ĐT đưa ra khi hoãn học trực tiếp với học sinh lớp 1-6 của 12 quận nội thành do tình hình Covid-19 tại Hà Nội diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm cộng đồng tăng.

Ngoài dịch bệnh, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ mạnh, Hà Nội sẽ có những ngày rét hại, khiến phụ huynh lo lắng khi cho con trở lại trường. Chưa kể, tỷ lệ phụ huynh đồng thuận trong việc để con học trực tiếp chưa cao.

Với những lý do trên, để đảm bảo an toàn và sức khỏe của học sinh, UBND thành phố đã phê duyệt đề xuất của Sở, cho học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Theo dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here