Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức công bố đề thi tham khảo Đánh giá năng lực năm 2022

0
87

Đề thi tham khảo kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 vừa được Đại học Quốc gia Hà Nội công bố để thí sinh nhận diện đề.

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội mới đây đã thông báo kế hoạch thi Đánh giá năng lực học sinh THPT (HSA) kỳ 1 thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2022. Theo đó, đối tượng dự thi là học sinh hoàn thành chương trình THPT có nguyện vọng đăng ký dự thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội; tuân thủ nghiêm túc quy định phòng dịch của chính quyền địa phương (nếu có): tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng dịch, xét nghiệm COVID-19 nếu có yêu cầu.

Ngoài ra, trung tâm này cũng công bố đề thi tham khảo bài thi đánh giá năng lực gồm 150 câu, chia làm ba phần gồm Toán học, Văn học – Ngôn ngữ, Khoa học tự nhiên và xã hội.
Theo hướng dẫn khi bắt đầu làm bài, máy tính sẽ hiển thị phần thứ nhất là Tư duy định lượng với 50 câu hỏi làm trong 75 phút. Thí sinh làm lần lượt các câu. Nếu kết thúc phần thứ nhất trước thời gian quy định, thí sinh có thể chuyển sang phần thi thứ hai ngay. Còn nếu làm đến lúc hết thời gian, máy tính sẽ tự động chuyển.

Nếu có thêm câu hỏi thử nghiệm, máy tính sẽ cộng thời gian tương ứng để thí sinh hoàn thành. Thí sinh có thể làm lại các câu hỏi trong cùng một phần nếu như còn thời gian.

Ở phần thứ hai – Tư duy định tính, thí sinh sẽ làm 50 câu trong 60 phút. Câu hỏi được đánh thứ tự tiếp nối phần thi đầu. Nếu kết thúc trước thời gian quy định, thí sinh cũng có thể chuyển sang phần thi thứ ba ngay, tương tự ở phần thứ nhất.

Phần cuối cùng trong bài thi HSA là Khoa học Tự nhiên và Xã hội với 50 câu làm trong 60 phút. Nếu kết thúc phần thi này sớm hơn thời gian quy định, thí sinh bấm “Nộp bài”. Còn nếu để hết giờ, máy tính sẽ tự động “Nộp bài”. Sau khi nộp, màn hình máy tính hiển thị điểm bài thi của thí sinh trong 60 giây trước khi đóng.

Chi tiết đề thi mời bạn xem TẠI ĐÂY.

Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết kỳ thi thứ nhất từ tháng 2 đến tháng 4/2022 sẽ được tổ chức tại các địa phương: Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hóa. Công tác tổ chức thi đảm bảo phòng dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Kỳ thi thứ 2 từ tháng 5 đến tháng 8/2022 sẽ tiếp tục được mở rộng đến các tỉnh thành Nghệ An, Đà Nẵng, TP.HCM.

Theo hoahoctro.tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here