[TIPS] Ôn thi học kỳ như thế nào để đạt kết quả tốt?

0
150

Kỳ thi cuối kỳ đáng tới rất gần, chắc hẳn lúc này, các bạn sinh viên đã bắt đầu ôn thi rồi. Nếu các bạn vẫn còn đang loay hoay, chưa biết phải ôn thi học kỳ như thế nào để đạt kết quả tốt, đặc biệt là đối với các bạn năm nhất, vẫn còn chưa quen với môi trường đại học, hãy đọc hết bài viết này nhé. Sẽ rất hữu ích cho các em đó!

Lập thời gian biểu ôn thi và theo sát thời gian biểu này

Điều quan trọng nhất và phải làm đầu tiên cho quá trình ôn thi đó là các bạn phải tự lập ra được cho mình thời gian biểu ôn thi, đồng thời theo sát thời gian biểu đó để mình có thể ôn thi hiệu quả nhất. Các bạn có thể tham khảo cách phân bổ thời gian đều cho tất cả các môn ví dụ như các bạn có 7 ngày để ôn thi, mỗi ngày ôn 10 tiếng thì sẽ có 70 giờ. Các bạn có 5 môn cần thi thì chia đều ra mỗi môn tầm 14 giờ để ôn, có thể chi nhỏ tầm mỗi ngày 2h cho từng môn thi. 

Tuy nhiên, nếu có môn quá khó hoặc các bạn khá hoang mang và chưa vững kiến thức về môn học đó thì có thể dành thêm thời gian để ôn thi môn đó. Khi các bạn lập ra thời gian biểu ôn thi, cần thực sự nghiêm túc và quyết tâm theo sát nó, tránh việc ham chơi, ham ngủ, lười biếng khiến mình không theo sát được thời gian biểu mình đã đặt ra nhé. 

Ôn thi học kỳ đúng trọng tâm

Thông thường, các môn học thường có kiến thức trọng tâm để ôn thi và sẽ được giảng viên chia sẻ, định hướng ở mỗi buổi cuối của môn học. Các bạn cần chú trọng điều này, nếu chẳng may có bỏ lỡ những chia sẻ của giảng viên về vấn đề ôn thi trọng tâm môn học, các bạn nên hỏi ngay các bạn trong lớp để nắm bắt chính xác trọng tâm ôn thi. 

Sau đó, các bạn cần bám sát những phần trọng tâm đó để ôn thi thật kỹ. Các bạn cần chú ý ôn thi sao cho vững và hiểu rõ bản chất của các bài học. Không nên học vẹt, rất dễ nhớ trước quên sau. Như vậy khi vào thi, câu hỏi chỉ cần được biến tấu một chút nhưng bản chất vẫn là các kiến thức các bạn được học. Các bạn sẽ bị khớp, rối và không biết cách làm bài, diễn giải sao cho đúng ý và đạt được điểm tốt. 

Giải bài tập, giải càng nhiều đề càng tốt

Bước này là bước mấu chốt giúp các bạn ôn thi đạt kết quả tốt. Sẽ không hề khó để tìm được các đề ôn tập hoặc đề thi cũ của những năm học trước. Các bạn hãy ôn tập thật kỹ, giải thật nhiều đề, để các bạn có thể biết được đề thi thường hay ra những dạng nào? Nội dung tập trung cho phần nào…. Khi các bạn giải nhiều bài tập của các môn tính toán vô cùng quan trọng, việc này sẽ giúp các bạn nhớ rõ các công thức, quen tay, khi đi thi các bạn sẽ tự tin và làm bài nhanh hơn rất nhiều. 

Học nhóm – Ôn thi học kỳ chung với nhóm bạn

Học nhóm khi các bạn có một nhóm bạn chân chơi cùng nhau, học cùng nhau sẽ rất hiệu quả. Điều gì mình không biết, mình chưa rõ thì tụi bạn cùng nhóm có thể giải đáp ngay. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng cần ôn thi theo đúng thời gian biểu đã đề ra ở bước một nhé. Không phải học được 1 giờ rồi thì ngồi chơi, tám chuyện cả buổi quên mất việc chính là ôn thi nha. 

Tránh xa điện thoại và những thứ làm xao nhãng khi ôn thi

Điều cuối cùng và không kém phần quan trọng giúp các bạn ôn thi đạt kết quả tốt, chính là các bạn hãy tránh xa điện thoại và những thứ làm mình xao nhãng. Khi các bạn có thể rời xa chiếc smartphone lướt facebook, Tiktok,… các bạn sẽ tập trung hơn, đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều. Thật vậy, mỗi ngày chúng ta chỉ có 2 tiếng để ôn thi cho mỗi môn, mà thời gian cầm điện thoại tới 30 phút mà có khi còn hơn thì không còn nhiều thời gian cho việc ôn tập nữa. 

Xem thêm: MẸO ÔN THI HIỆU QUẢ KHI Ở NHÀ

Trên đây là 5 bước giúp các bạn sinh viên đại học Công Nghệ Đông Á nói  riêng và các bạn học sinh, sinh viên nói chung có được cách ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả tốt. Cố gắng nhé các bạn. Chúc các bạn có một mùa thi cuối kỳ suôn sẻ và thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here