TRƯỜNG THPT CHUYÊN BẮC NINH XÂY DỰNG KẾ HOẠCH ỨNG PHÓ VỚI 4 CẤP ĐỘ DỊCH COVID-19

0
126
Là cơ sở giáo dục đặc biệt, nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ công tác dạy và học, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh xây dựng kế hoạch cụ thể, sẵn sàng ứng phó với 4 cấp độ dịch.
Về hình thức thực hiện, trường tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cán bộ giáo viên và nhân viên các nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng dịch COVID-19 tại các lớp, khu lớp học, ký túc xá… Giải pháp như sau: Cấp độ 1, toàn tỉnh thuộc vùng xanh (bình thường mới), dạy và học trực tiếp theo thời khóa biểu. Các lớp học phải bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch. Cấp độ 2, toàn tỉnh thuộc vùng vàng (nguy cơ), dạy học trực tiếp theo thời khóa biểu. Bảo đảm các yêu cầu về phòng dịch, giáo viên và học sinh đều phải sát khuẩn khi vào trường, đeo khẩu trang, ngồi giãn cách, lớp học chia thành 4 dãy, giữ khoảng cách giữa các bàn. Cấp độ 3, toàn tỉnh thuộc vùng cam (nguy cơ cao), toàn trường tổ chức dạy học theo kế hoạch của Sở GD-ĐT. Riêng học sinh khối 12 và học sinh các đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia học tập và sinh hoạt tại trường. Cấp độ 4, toàn tỉnh thuộc vùng đỏ (nguy cơ rất cao), toàn trường tổ chức dạy và học theo kế hoạch của Sở GD-ĐT. Học sinh lớp 12 và học sinh các đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia học tập và sinh hoạt tại trường. Các tổ chuyên môn sắp xếp giáo viên luân phiên tham gia bồi dưỡng ở tập trung tại ký túc xá trong một số ngày (sau khi đã xét nghiệm âm tính – trường sẽ có hướng dẫn cụ thể).
Kế hoạch được nhà trường triển khai đến các bộ phận liên quan, kinh phí từ nguồn ngân sách và được điều chỉnh, bổ sung phù hợp theo diễn biến dịch và theo chỉ đạo của ngành, địa phương.
Có thể là hình ảnh về 10 người, mọi người đang đứng và trong nhà
(Theo BNĐT: Học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh thực hiện nghi lễ chào cờ đầu tuần ngay tại lớp học ngày 1-11-2021.)
Nguồn: BNTC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here