6 Website giúp sinh viên năm cuối tìm việc làm nhanh chóng, hữu ích nhất

0
192

Kỹ năng tìm kiếm việc làm cho các bạn sinh viên năm cuối là kỹ năng mà bất kỳ bạn sinh viên nào cũng nên có, kể cả với những người đi làm. Việc tìm kiếm việc làm trên các trang web là hình thức được nhiều bạn sinh viên năm cuối lựa chọn và tin tưởng. Bài viết này, đại học Công Nghệ Đông Á mách bạn “6 website giúp sinh viên năm cuối tìm việc làm nhanh chóng, hữu ích nhất”. Đừng bỏ qua, sẽ rất hữu ích cho các bạn đó! 

timviecnhanh.com

Timviecnhanh.com là website có tuổi đời khá lâu, khoảng 15 năm hoạt động, giao diện được thiết kế khá đẹp và tiện lợi cho người dùng (user). Hàng tháng, website này có khoảng 1,2 triệu lượt truy cập – con số khá lớn. Đặc biệt, khi bạn vào trang web này tìm việc, ở mỗi cuối thông tin tuyển dụng sẽ có gợi ý các công việc liên quan, khá phù hợp với sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm tìm kiếm thông tin tuyển dụng. 

Với trang web này, các bạn sinh viên năm cuối đại học Công Nghệ Đông Á có thể tự tải CV lên hoặc tạo CV online để ứng tuyển trực tiếp. Hoặc các bạn có thể tạo hồ sơ online rồi để đó, nhà tuyển dụng có thể sẽ tự vào xem hồ sơ và liên hệ trực tiếp với các bạn. 

topcv.vn

Topcv.vn có khoảng 1,1 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Đây là trang web được rất nhiều người dùng cần tìm việc tin tưởng, lựa chọn và tìm được công việc phù hợp trên website này. Các bạn có thể tạo CV online ở trang web này và ứng tuyển nhanh chóng. Hoặc đơn giản là các em cứ tạo hồ sơ rồi để đó, nhà tuyển dụng sẽ vào xem và liên hệ với các bạn nếu họ thấy CV của bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng từ công ty họ. 

vieclam24h.com

vieclam24h.com đã và đang hoạt động được 16 năm, mỗi tháng có khoảng 923.000 lượt truy cập. Điểm cộng của website này là có giao diện rất đẹp mắt, dễ sử dụng, có tính năng tạo hồ sơ online và có hiển thị gợi ý các công việc liên quan khi các bạn đang xem một thông tin tuyển dụng nào đó. 

Website này đặc biệt ở việc phân chia công việc thành 4 nhóm, phù hợp với mục tiêu tìm việc của từng đối tượng khác nhau như việc làm quản lý (cho người có kinh nghiệm làm việc lâu năm), việc làm chuyên môn (công việc theo từng chuyên ngành, phù hợp với sinh viên mới ra trường, ít kinh nghiệm), lao động phổ thông (nhân viên bán hàng, nhân phục vụ partime,…) và việc làm bán thời gian (việc part-time cho sinh viên muốn làm thêm). 

careerbuilder.vn – website tìm việc lớn nhất thế giới

Đây là tập đoàn tuyển dụng toàn cầu, có trụ sở chính tại Mỹ. Careerbuilder được nhắc đến là trang mạng làm việc và tuyển dụng lớn nhất thế giới. careerbuilder.vn là bản web toàn bộ sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt dành riêng cho các nhà tuyển dụng Việt Nam đăng tuyển. 

Trang web này khá danh tiếng nên website tìm việc này vừa đẹp mắt và rất dễ thao tác cho đối tượng sinh viên mới ra trường. Ở mỗi thông tin tuyển dụng bất kỳ sẽ có gợi ý các công việc tương tự để mình tham khảo nữa. Ở Việt Nam hiện nay có khoảng 2,1 triệu lượt truy cập mỗi tháng và khoảng 13.000 doanh nghiệp đang đăng tin tuyển dụng trên trang web này. 

mywork.com.vn

Mywork hiện nay có khoảng 631.000 lượt truy cập mỗi tháng và hoạt động được 10 năm. Khả năng lưu hồ sơ ứng viên trên web này rất lâu. Các bạn nên tải trực tiếp CV của mình lên web để ứng tuyển sẽ nhanh tìm được công việc phù hợp hơn. 

Điểm đặc biệt của trang web này đó là họ có sẵn phần tự giới thiệu (2 ngôn ngữ Anh – Việt) được soạn sẵn khá bài bản, các bạn sẽ không mất ; thời gian soạn lại. 

Linkedin.com

Linkedin là trang mạng xã hội việc làm , hình thức giống như Facebook, các nhà tuyển dụng và các ứng viên sẽ tạo tài khoản trên web này. Nhà tuyển dụng sẽ tạo hồ sơ công ty và có thể đăng các thông tin việc làm của công ty lên. Ứng viên cũng tạo hồ sơ cá nhân và đăng tải nguyện vọng tìm việc dưới dạng các status như facebook.

Vì đây là mạng xã hội nên mọi người sẽ dễ kết nối với nhau bằng hình thức add friend. Bạn sẽ xem được các status của những người đã kết nối với mình một cách dễ dàng. Bạn cũng sẽ dễ xem các nhà tuyển dụng mà mình đã kết nối có đang tuyển vị trí nào phù hợp với mình không. Bạn có thể nói chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng bằng việc chat với họ, sau đó có thể gửi hồ sơ trực tiếp cho họ. 

Hồ sơ trên linkedin rất chi tiết và có nhiều mục hay ho, bạn sẽ thấy rất thích thú với việc tạo hồ sơ trên linkedin. 

Trên đây là 6 website tìm kiếm việc làm phù hợp và dễ sử dụng nhất cho các bạn sinh năm cuối và mới ra trường. Sinh viên năm cuối đại học Công Nghệ Đông Á có thể tạo hoặc tải CV lên các trang web này để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt nhất cho mình. Chúc các bạn may mắn và thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here