Lựa chọn ngành Công Nghệ Thông Tin – Hướng đi mới trong mùa dịch

0
161

Covid 19 đã và đang đem tới những thiệt hại rất lớn cho nền kinh tế cũng như thiệt hại về con người từ đầu năm 2020 tới nay. Rất nhiều ngành kinh tế, các hoạt động kinh doanh, thương mại chịu tổn thất nặng nề, tuy nhiên, trong số các ngành đó, Công Nghệ Thông Tin (CNTT) lại là một trong số ít ngành có tăng trưởng tích cực. Người lao động trong ngành công nghệ thông tin ít bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch Covid 19 trên toàn cầu. Lựa chọn ngành Công nghệ thông tin hay “Tay ngang sang ngành CNTT” cũng là hướng đi mới, lựa chọn mới của nhiều bạn trong mùa dịch. 

Thực trạng ngành Công Nghệ Thông Tin hiện nay 

Theo tình hình hiện nay, có thể thấy ngành công nghệ thông tin vẫn là một trong những ngành “hot” đang được chú trọng phát triển. Trong những ngày giãn cách xã hội, hàng loạt các hoạt động kinh tế – xã hội bị ngưng trệ, đóng băng, các công ty, tập đoàn từ đa quốc gia cho tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều phải đau đầu gồng mình để tìm cách trụ vững thì các công ty về công nghệ lại trở thành điểm sáng hiếm hoi khi có sự tăng trưởng tích cực. 

Theo công ty chuyên về dữ liệu thị trường và tiêu dùng Statista(Đức), doanh thu của dịch vụ CNTT Việt Nam đạt 1,1 tỷ USD năm 2019, 1,12 tỷ USD năm 2020 và ước tính năm 2021 đạt 1,18 tỷ USD – tăng nhẹ so với năm 2020. Cũng theo báo cáo của Vietnam Report, quý I năm 2021, công nghệ thông tin/viễn thông vẫn dẫn đầu với tỷ lệ 72,7% và nằm trong Top 7 ngành được đánh giá có tiềm năng nhất trong 3 năm tới. 

Thực tế cũng cho thấy rằng, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên toàn cầu, việc đầu tư cho công nghệ chính là chìa khoá cho sự tồn tại và phát triển trong và sau đại dịch Covid – 19. Nhu cầu ứng dụng CNTT, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo (AI) đã tạo ra sức bật cho các công ty công nghệ giữa giai đoạn tưởng chừng như khó khăn. Nhờ đó, ngành CNTT đã ngược dòng ngoạn mục so với các ngành kinh tế khác trong đại dịch. 

Tuy nhiên, có thể thấy rõ rằng, trong những năm gần đây, Công nghệ thông tin đặc biệt trở nên có sức hấp dẫn và thu hút nhiều người theo học, làm việc. Trong tình hình khó khăn do covid như hiện nay, việc cắt giảm nhân sự, giảm lương, giảm giờ làm là tình trạng chung của nhiều người lao động. Số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động quý II năm 2021 là gần 1,2 triệu người, tăng 87,1 nghìn người so với quý trước. 

Đối với ngành công nghệ thông tin, cơn “khát” nhân lực ngành này chưa khi nào hạ nhiệt, trong bối cảnh Covid – 19 cũng vậy. Chuyển sang ngành công nghệ thông tin với môi trường làm việc hiện đại, có mức thu nhập ổn định, không bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch cũng đang là quyết định của nhiều người, hay nhiều bạn trẻ hiện nay. 

Ngành Công nghệ thông tin trường đại học Công Nghệ Đông Á

Năm học 2021 -2022, Công nghệ thông tin là một trong 2 ngành học được nhiều bạn thí sinh lựa chọn theo học nhất tại trường. Với lợi thế về chiến lược đào tạo,  khả năng thích ứng với công việc tại doanh nghiệp của các bạn sinh viên sau khi ra trường cùng đội ngũ giảng viên giảng dạy tâm huyết và có nhiều kinh nghiệm thực tế. 

Công nghệ thông tin Eaut liên tục được các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh tin tưởng và theo học. Đặc biệt trong bối cảnh chúng ta có thể sẽ phải thích nghi và sống chung với đại dịch Covid – 19 thì việc làm trong ngành CNTT sẽ là hướng đi đúng đắn cho những bạn có mong muốn duy trì việc làm và thu nhập khi dịch vẫn còn phức tạp. 

Công nghệ thông tin trường đại học Công Nghệ Đông Á luôn luôn là ngành học giúp bạn có được nhiều trải nghiệm hữu ích và thú vị trong quá trình học tập và nghiên cứu. Hy vọng rằng, với những thông tin chia sẻ trên, bạn sẽ tìm được hướng đi mới ổn định và an toàn trong xu hướng dịch chuyển công việc toàn cầu hoá trong đại dịch Covid – 19 như hiện nay. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here