Học phí ngành công nghệ thực phẩm là bao nhiêu?

0
186

 Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành học đang được nhiều bạn trẻ yêu thích, lựa chọn. Học phí ngành công nghệ thực phẩm là bao nhiêu chắc hẳn sẽ là băn khoăn của nhiều bạn trẻ muốn theo học ngành học này. Cùng đại học Công Nghệ Đông Á tìm hiểu kỹ hơn qua thông tin bài viết này nhé. 

Học phí ngành công nghệ thực phẩm

Học phí công nghệ thực phẩm một số trường 

Hiện nay, có khá nhiều trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành công nghệ thực phẩm bởi công nghệ thực phẩm là ngành học đã, đang và sẽ phát triển theo xu thế phát triển tất yếu của xã hội. Tuỳ thuộc vào chất lượng đào tạo cũng như chương trình đào tạo, số lượng tín chỉ hay các yếu tố cấu thành môn học… mà mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau.

Mức học phí ngành công nghệ thực phẩm bạn có thể tham khảo tại các trường đại học dưới đây. Học phí các trường có thể được điều chỉnh qua các năm nên số liệu dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo

Đại học kinh tế kỹ thuật Công nghiệp( Hà Nội và Nam Định) có mức học phí: 16.000.000 vnđ/năm

Đại học Công Nghiệp thực phẩm TP.Hồ Chí Minh: 10.440.000 vnđ/năm

Đại học quốc tế – ĐH Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh: 42.000.000 vnđ/năm

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam: 14.400.000 vnđ/năm.

Đại học Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội: 11.700.000 vnđ/năm

Đại học Bách Khoa Hà Nội: ~22-28 triệu vnđ/năm

Đại học Bách Khoa TPHCM: 33.000.000 vnđ/năm

Đại học Công Nghiệp Hà Nội: 18.500.000 vnđ/năm

Học phí ngành công nghệ thực phẩm đại học Công Nghệ Đông Á

Học phí ngành công nghệ thực phẩm đại học Công Nghệ Đông Á 2021- 2022 là 18.000.000 vnđ/năm. Trường cam kết mức học phí trên sẽ không bị tăng lên trong 4 năm học đại học. Ngoài ra, trường còn có khá nhiều học bổng cho các bạn sinh viên cụ thể:

Học bổng EAUT – SKY (100% học phí)

Học bổng EAUT  – STAR (50 – 100% học phí)

Học bổng EAUT – TALENT (1 năm học phí)

Xem thêm: “2021” LÝ DO BẠN NÊN CHỌN NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

5 Tiêu chí đánh giá trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tốt

Cơ sở vật chất 

Cơ sở đào tạo đáp ứng các tiêu chí cơ sở vật chất như hệ thống phòng học hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị cơ bản: máy tính, máy chiếu, màn hình chiếu, điều hoà…và đặc biệt có phòng thực nghiệm với đầy đủ các dụng cụ, trang thiết bị cần thiết hay có khu thực hành chuyên ngành công nghệ thực phẩm. 

Đại học Công Nghệ Đông Á là trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm có cơ sở vật chất được đánh giá, review thuộc top các trường hiện đại, với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư quy mô, thiết thực cho các bạn sinh viên ngành co0ong nghệ thực phẩm có thể học tập, thực hành và làm việc luôn tại các phòng, doanh nghiệp, nhà hàng, canteen The Pilot của trường. 

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo chuẩn ngành công nghệ thực phẩm, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức nền tảng và các kiến thức chuyên sâu về sinh học, hoá học. Các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc điểm của các nguyên liệu và các phương pháp, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ đông lạnh, bảo quản thuỷ sản. Công nghệ bảo quản, chế biến lương thực. Công nghệ chế biến sữa và chất béo thực phẩm. Quy trình phân tích, phương pháp đánh giá, quản lý chất lượng thực phẩm…

Không chỉ chuẩn về chất lượng khung chương trình đào tạo về mặt lý thuyết, sinh viên   ngành công nghệ thực phẩm trường đại học Công Nghệ Đông Á còn được tham gia 70% các giờ học là được thực hành ứng dụng luôn lý thuyết vào công việc thực tế, giúp sinh viên làm quen và hiểu được cách làm, cách vận dụng, ứng dụng kiến thức vào công việc hàng ngày cho các vị trí làm việc của một doanh nghiệp. 

Giảng viên

Giảng viên của các cơ sở đào tạo cần có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo các chuyên ngành chuyên sâu về công nghệ thực phẩm. Có các giảng viên tham gia thỉnh giảng là các chuyên gia, nhà quản lý có tiếng (giỏi) tại các doanh nghiệp lớn – sẽ truyền đạt cho người học nhiều kiến thức hữu ích hơn. 

Tập thể giảng viên trường đại học Công Nghệ Đông Á là các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành và thực chiến tại các doanh nghiệp nên việc đào tạo, giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho sinh viên đều có chuyên môn và vận dụng từ thực tế. 

Mặt khác, trường có các doanh nghiệp trong hệ thống doanh nghiệp như Công ty cổ phần bia Sài Gòn. Cũng như các tập thể doanh nghiệp liên kết hay đối tác chiến lược của nhà trường đều là các đơn vị có tiếng trong ngành thực phẩm như Vinamilk, Các công ty về đồ uống, nước giải khát… Nên sinh viên công nghệ thực phẩm của trường sẽ được truyền đạt kiến thức từ những người đứng đầu của các doanh nghiệp này. Đây cũng là một lợi thế chiến lược của ngành công nghệ thực phẩm trường đại học Công Nghệ Đông Á.

Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy, đào tạo quyết định chất lượng đào tạo tốt hay không của một cơ sở giáo dục. Đối với ngành công nghệ thực phẩm, phương pháp đào tạo nên được chú trọng vào việc thực hành – thực nghiệp kết hợp với định hướng nghiên cứu giúp sinh viên được luyện tập các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. 

Chính sách hỗ trợ như tổ chức tham quan thực tế các nhà máy, công ty chế biến thực phẩm, đồ uống, hỗ trợ sinh viên tìm được thực tập, giới thiệu việc làm phù hợp cho sinh viên…

Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm đại học Công Nghệ Đông Á luôn được đón nhận phương pháp đào tạo đổi mới, sáng tạo và chất lượng nhất theo mô hình đào tạo chiến lược 30% lý thuyết và 70% thực hành. Trường cũng cam kết việc giới thiệu việc làm cho các bạn sinh viên đáp ứng đủ điều kiện hay yêu cầu của các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của nhà trường…

Chuẩn kiến thức đầu ra

Một cơ sở đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tốt, cần giúp sinh viên khi ra trường có khả năng vận dụng được các kiến thức về công nghệ trong chế biến các loại thực phẩm, đồ uống, thành thạo quy trình chế biến các sản phẩm từ thực vật, động vật, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Nắm vững quy trình, sử dụng thành thạo các thiết bị, dụng cụ để phân tích, đánh giá chất lượng sản phẩm cũng như có thể sử dụng và khai thác các phần mềm chuyên dụng để phân tích, đánh giá chất lượng sản phẩm. 

Xem thêm: KINH DOANH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM SẼ ĐƯỢC THÊM VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TỪ NĂM HỌC 2021 – 2022

Hy vọng, với những thông tin về học phí cũng như các tiêu chuẩn chọn ngôi trường tốt đào tạo ngành công nghệ thực phẩm trên. Các bạn trẻ có mong muốn theo học công nghệ thực phẩm sẽ có lựa chọn và quyết định sáng suốt cho mình. Đại học Công Nghệ Đông Á sẽ đồng hành cùng các bạn ươm mầm giấc mơ kỹ sư công nghệ thực phẩm trong tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here