Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0
251

Các Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập hội đồng thi để tổ chức thi tại địa phương, hoặc có thể trao đổi để chuyển thí sinh đến dự thi ở địa phương khác.

Hôm 20/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, trong đó nêu rõ đối tượng nào sẽ được dự thi đợt này là các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19; thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác, trừ các em bị kỷ luật.

Theo hướng dẫn, các Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập hội đồng thi để tổ chức thi tại địa phương, hoặc có thể trao đổi để chuyển thí sinh đến dự thi ở địa phương khác. Trong trường hợp chuyển thí sinh, phải chịu trách nhiệm chuyển các thông tin cần thiết, bảo đảm việc đi lại, ăn nghỉ đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Về việc in sao đề thi, các hội đồng thi có thể liên kết thực hiện. Với các hội đồng thi dưới 500 thí sinh và ở khu vực phía Bắc, nếu có đề nghị, Bộ sẽ xem xét để hỗ trợ in sao đề thi.

Theo thống kê, hơn 26.000 thí sinh đến từ 42 tỉnh, thành phố sẽ thi đợt 2. Trong đó nhiều nhất là An Giang với gần 5.000 thí sinh, Bắc Giang hơn 3.000, Hưng Yên gần 2.000 em. Đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7/8/2021.

Theo vtv

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here