[CHÍNH THỨC] Bộ GD-ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6-7/8/2021

0
144

Thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trước đó, sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2, được tổ chức vào các ngày 6 và 7/8/2021.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Hữu Độ vừa ký ban hành công văn số 2998/BGDĐT-QLCL về việc tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021 gửi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Để đợt 2 của kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT đề nghị chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp với các sở, ban ngành liên quan của địa phương, nhất là Sở Y tế triển khai thực hiện một số nội dung sau:
Thứ nhất, xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đợt 2 của kỳ thi bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Thứ hai, gửi văn bản báo cáo tóm tắt phương án tổ chức thi của địa phương về Bộ GD-ĐT, đồng thời gửi danh sách thí sinh dự thi đợt 2 về Bộ trước 17h00 ngày 20/7 để phục vụ công tác tổ chức thi.

Trước đó, sau cuộc họp trực tuyến ngày 14/7 với các sở GD-ĐT có thí sinh dự thi đợt 2, Bộ GD-ĐT đã nhận được công văn của Chủ tịch Ủy ban nhân dân một số tỉnh đề nghị tổ chức đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tiếp theo Công văn số của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19; căn cứ ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Công văn ngày 16/7 của Văn phòng Chính phủ; trên cơ sở thống nhất đề nghị của các địa phương, Bộ GD-ĐT tổ chức đợt 2 của kỳ thi vào các ngày 6-7/8 cho các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1.
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, cả nước hiện còn hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 năm 2021. Đây là các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 hoặc cư trú ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh thuộc diện F0 đã được đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1, nhưng nếu có nguyện vọng dự thi đợt 2 vẫn có thể đăng ký dự thi.

Mỗi sở giáo GD-ĐT thành lập một Hội đồng thi. Các sở GD-ĐT có ít thí sinh đăng ký dự thi có thể gửi dự thi tại Hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý, các địa phương cần ghi rõ thí sinh tham dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong trường hợp nào: thí sinh chuyển đến dự thi tại Hội đồng thi khác với Hội đồng thi nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi; thí sinh có các bài hoặc môn thi đã thi dở ở đợt 1; hoặc ghi lý do khiến cho thí sinh đó chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 do dịch Covid-19.

Theo Dantri

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here