TP Hồ Chí Minh: Thí sinh nhiễm COVID-19 được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT 2021

0
162

Ngày 12/7, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đã có văn bản về việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã có văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn về việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Văn bản ghi rõ, căn cứ Quy chế thi tốt nghiệp THPT và các văn bản quy định của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh hướng dẫn bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 là thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 đang trong quá trình điều trị (F0) hoặc cách ly y tế để theo dõi sau điều trị, không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Được biết, đây là nhóm đối tượng được bổ sung thêm trong Điều 37, Quy chế thi tốt nghiệp THPT về những trường hợp đặc cách tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ đề nghị đặc cách gồm: đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh, biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi thí sinh đang học, bản sao học bạ (trường phổ thông ký xác nhận đối chiếu bản chính) và các hồ sơ có liên quan của việc đang điều trị hoặc hồ sơ ra viện và cách ly đối với đối tượng F0.

Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh lưu ý, các đơn vị giáo dục có thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT nằm trong đối tượng được quy định chịu trách nhiệm hướng dẫn, thu nhận hồ sơ, lập danh sách và gửi toàn bộ hồ sơ về Sở GD&ĐT trước ngày 15/7/2021 để thí sinh được xét đặc cách theo đúng quy định.

Theo thống kê, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, thành phố Hồ Chí Minh có 33 học sinh là F0, 272 em là F1 và hơn 800 em là F2 đã không thể dự thi.

Theo vtv

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here