Các app học tiếng Anh miễn phí đỉnh cao

0
240

Chúng ta ai cũng biết tầm quan trọng của tiếng Anh. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thứ 2 và được đưa vào chương trình giáo dục chính thống của Việt Nam.

Không những thế, tiếng Anh còn được coi là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 Quốc gia trên thế giới. Vì vậy, học tiếng Anh luôn cần thiết và chưa bao giờ là muộn đối với tất cả mọi người. Trong bài viết này, ESA sẽ giới thiệu cho các em các app học tiếng anh miễn phí nhưng sẽ giúp ích cho các em rất nhiều. Hãy cùng theo dõi nhé.

Các app học tiếng anh miễn phí

Tiếng Anh là ngôn ngữ rất đa dạng. Vì thế, không chỉ sử dụng phương pháp truyền thống “ghi nhớ – viết” mà có thể thành công. Các em cần thay đổi cách học theo nhiều phương pháp để nâng cao mức độ hiệu quả. Đặc biệt là học qua các ứng dụng, phần mềm trên Smarphone. Vừa tiện lợi, vừa tận dụng được thời gian, quá tốt đúng không nào? Dưới đây sẽ là các app học tiếng anh miễn phí mà các em phải biết:

Các app học từ vựng tiếng anh miễn phí

1. 4English

4English là một trong các app học tiếng anh miễn phí nổi tiếng. 4English tích hợp cả 3 kỹ năng: luyện đọc, nghe và học từ vựng. Tuy nhiên, chức năng nổi bật nhất của 4English là từ vựng.

Người dùng học từ vựng trên 4English thông qua các bài báo của hơn 30 đầu báo nổi tiếng như: BBC News, VOA, VNExpress,.. Các bài báo trên phần mềm học tiếng anh miễn phí này được tổng hợp từ nhiều lĩnh vực. Từ lĩnh vực Chính trị, Xã hội, Văn hóa,… trên toàn thế giới đều được 4English cập nhật liên tục.

Học tiếng anh qua báo là một ý tưởng tuyệt vời. Vừa học từ vựng, vừa học ngữ pháp lại cập nhật được nhiều thông tin thực tế phổ biến. Ví dụ: bài báo mới nhất “Flights from Quang Ninh, Gia Lai to HCMC suspended over Covid-19 concerns”. Tạm dịch là ” Tạm dừng các chuyển bay từ Quảng Ninh, Gia Lai đến Thành phố Hồ Chí Minh vì liên quan đến dịch Covid-19″. Qua bài báo này, các em vừa được học về những từ vựng trong chủ đề covid-19 vừa nắm được các thông tin cấp bách.

Ngoài ra, 4English có kho tàng podcash, audio và video có phụ đề lên đến hơn 1 triệu. Thật là một con số quá lớn để các em yên tâm học nghe, học nói.

Giao diện của 4English

2. Vocabulary Builder by Magoosh

Magoosh là ứng dụng học từ vựng tiếng anh không còn xa lạ với mọi người. Nó là một trong các app học tiếng Anh miễn phó tuyệt với về từ vựng. Với kho tàng từ vựng đồ sộ của mình, Magoosh phân bổ vào đủ các cấp độ từ thấp đến cao, từ cực dễ đến cực khó. Mỗi level sẽ có những bài học theo topic và lượng từ vựng cố định cần phải học. Và khi các em hoàn thành xong 1 level mới có thể mở được level sau. Rất thú vị phải không nào?

Không chỉ có vậy, điều đặc biệt nhất của Magoosh đó là tính năng thi đấu. Người dùng có thể lựa chọn thi đấu với một hoặc nhiều người dùng khác trên ứng dụng magoosh. Tính năng thú vị này đã thúc đẩy tính cạnh tranh trong việc học tập, khiến quá trình học của các em không bị nhàm chán. Các em hãy cố gắng ghi nhớ và nắm thật chắc từ vựng để giành được chiến thắng khi thi đấu nha.

Logo rất bắt mắt của Magoosh

Các app học tiếng anh giao tiếp miễn phí

1. Ted Talk

Ted là một trong số ít các ứng dụng học tiếng anh miễn phí kinh điển nhất. Trên thực tế, Ted Talk không phải là một app học tiếng anh. TED thực sự là một diễn đàn diễn thuyết truyền cảm hứng cho toàn thế giới. Cụ thể, nhiều diễn giả nổi tiếng Thế giới đã truyền tải thông điệp của mình qua diễn đàn này. Nổi trội phải kể đến như: Bill Gate, Obama, Steve Job,… Các bài diễn thuyết của họ được chuyển thể và lồng phụ đề hàng trăm ngôn ngữ trên thế giới, đặc biệt là tiếng anh. Với nội dung đa dạng, thuộc nhiều chủ đề: văn hóa, giáo dục, đời sống, nhân loại,… TED được hàng chục triệu người đăng kí.

Chính vì điều đó, Ted được người dùng sử dụng để học tiếng anh. Điều đó vô cùng hợp lí bởi các video của Ted có thời hạn nằm trong khoảng từ 5-15 phút. Đó là khoảng thời gian lý tưởng để học nghe và nói tiếng anh. Nghe và nói theo những nhân vật nổi tiếng, phát âm chuẩn người bản xứ thì còn gì tuyệt vời hơn nữa? Ngoài ra, các chuyên gia ngôn ngữ khuyến khích người dùng học tập theo cử chỉ và nét diễn thuyết của các nhân vật nổi tiếng. Từ đó, luyện tập khả năng tự tin, dễ dàng ghi nhớ từ và làm phong phú thêm kiến thức xã hội.

TED là một trong số ít các app học tiếng anh miễn phí tuyệt vời nhất mà thầy cô được biết đến.

2. Cake

Cake là app học tiếng anh miễn phí nhiều kỹ năng, nhưng tập trung chủ yếu là kỹ năng giao tiếp. Cake đã xây dựng các bài học thông qua cuộc hội thoại trên clip, video của người bản xứ. Từ đó, người dùng luyện nói, luyện giao tiếp theo mẫu câu. Không chỉ đơn giản như vậy, các clip hội thoại được lồng ghép đa dạng các mẫu ngữ pháp, từ vựng dựa trên các topic thông dụng. Các topic này rất dễ nhớ và có tính ứng dụng cao.

Điểm đặc biệt hàng đầu của app học tiếng anh miễn phí này là tính năng nhận dạng giọng nói. Các em thường lo sợ và rụt rè về cách phát âm của mình. Không biêt là mình phát âm từ này đã đúng chưa? Cake có giải pháp để khăc phục được nỗi lo đó. Chỉ cần các em ghi âm giọng nói của mình, tính năng AI sẽ phản hồi lỗi phát âm ngay lập tức.

Giao diện đáng yêu của app học tiếng anh miễn phí: Cake

3. ELSA Speak

ELSA (English Language Speech Assistant) là một trong các app học tiếng anh miễn phí được đánh giá cao bởi các chuyên gia hàng đầu. ELSA đã đạt giải quán quân trong cuộc thi Công Nghệ Giáo Dục toàn cầu tại Mỹ do quỹ Bill Gates Foundation tài trợ. Người dùng sử dụng ELSA để học nói và giao tiếp tiếng anh thông qua công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI). Công nghệ AI được ELSA phát triển để nhận diện giọng nói, phát hiện lỗi và giúp các em phát âm chuẩn như người bản xứ.

Ưu điểm:

Có bài kiểm tra kỹ năng nói của người dùng;
Chấm điểm giọng nói và chỉnh lỗi phát âm;
Học nói và luyện tập theo nhiều chủ đề;
Giao diện thân thiện, bắt mắt, dễ nhìn và dễ sử dụng.
Các app học tiếng anh miễn phí trên sẽ là người bạn đồng hành và là công cụ hỗ trợ đắc lực của các em. Tuy nhiên, hãy học tập và tận dụng các ứng dụng này triệt để để có nền tảng tiếng anh thật vững chắc nhé. Chúc các em thành công!

Nguồn: https://duhoc.eaut.edu.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here