Ngày 26/7 công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT

0
187

Phát biểu tại cuộc họp báo tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) khẳng định, đến thời điểm này có thể đánh giá kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Có 18 thí sinh bị đình chỉ thi.

Theo ông Trinh, ngày 26/7 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT. Ông Trinh cho biết thêm, sau 2 ngày tổ chức thi với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng của Bộ và các địa phương kỳ thi đã kết thúc. Năm nay, kỳ thi diễn ra trong bối cảnh nhiều thách thức, dịch diễn biến phức tạp, tuy nhiên với sự chuẩn bị từ trước, chúng ta làm chủ tình hình để tổ chức kỳ thi.

Năm nay, Bộ GD&ĐT chủ động động hỗ trợ địa phương xử lý, hướng dẫn xử lý tình hình dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh.

Về đề thi, ông Trinh nói, nhiều năm qua cùng với việc bổ sung ngân hàng câu hỏi theo hướng chuẩn hoá, kể cả tổ chức nhiều đợt thi. Chất lượng đề thi bám sát mục tiêu ban đầu là nằm trong chương trình lớp 12, không ra phần giảm tải nhưng cũng có phân hoá để tuyển sinh ĐH. Công tác đề thi, chất lượng đề vừa sức học sinh, không đánh đố.

Các địa phương chủ động chuẩn bị kỳ thi, chủ động lên phương án khả thi ứng phó với dịch. Một số địa phương tiêm chủng vắc xin cho cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi. Đặc biệt, các địa phương đều có kịch bản ứng phó với dịch để khi có sự việc xảy ra, kịch bản này được kích hoạt. Ví dụ như ở TP HCM, khi phát hiện thí sinh F0, điểm thi sử dụng phòng thi dự phòng, giãn cách, cách ly tập trung thí sinh liên quan sau khi kết thúc kỳ thi.

Bộ đã thành lập các đoàn kiểm tra, các hội đồng thi đều có đoàn thanh tra của tỉnh, đến giờ này công tác tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 1.021.340; trong đó, có 39.920 thí sinh tự do (chiếm tỷ lệ 3.91%), có 222.297 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT (chiếm tỷ lệ 21,77%), có 35.779 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển sinh (chiếm tỷ lệ 3,51%), có 763.244 thí sinh dự thi để vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển sinh (chiếm tỷ lệ 74.73%); số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên là 358.788 (chiếm 35.13%); số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội là 655.620 (chiếm 64.19%).

Tổng số Điểm thi: 2233; tổng số phòng thi: 43.139. Các Điểm thi đặt tại địa phương nơi thí sinh theo học đã giúp thí sinh không phải di chuyển xa, không phải lo chỗ ăn ở, tạo tâm thế bình tĩnh, tự tin hơn khi làm bài, đồng thời không gây áp lực về giao thông tại các thành phố lớn.

Tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể dự thi là 23.569 chiếm tỷ lệ 2.31%. Số thí sinh vi phạm Quy chế thi: 18 thí sinh vi phạm quy chế và bị đình chỉ.

Theo Tienphong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here