Chiều nay 28-6, Hà Nội công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10

0
235

Sau 2 ngày công bố kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10, chiều 28-6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ họp duyệt điểm chuẩn của các trường THPT chuyên và không chuyên.

Theo lịch dự kiến của Sở GD-ĐT Hà Nội, ngày 30-6 sẽ công bố điểm thi của học sinh, đồng thời công bố luôn điểm chuẩn để tránh tình trạng phụ huynh, học sinh lo lắng, căng thẳng, nháo nhào tìm nơi học cho con như từng xảy ra.

Tuy nhiên, do việc chấm thi hoàn thành sớm hơn 2 ngày nên Sở GD-ĐT Hà Nội quyết định công bố điểm thi sớm hơn. Và phụ huynh, học sinh Hà Nội có hơn một ngày sốt ruột, lo âu vì không biết phổ điểm để hình dung khả năng đỗ/trượt, cũng chưa có điểm chuẩn để tính toán, lựa chọn nơi đăng ký nhập học.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, ngày 27-6 sở sẽ tổ chức xét duyệt điểm chuẩn căn cứ vào mức điểm dự kiến của các trường.

Dự kiến 8h30 ngày 28-6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ họp duyệt điểm chuẩn lớp chuyên. Tiếp theo, 14h30 cùng ngày, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ họp duyệt điểm chuẩn trường THPT công lập không chuyên của 60 trường đợt 1 và 15h30 họp duyệt điểm chuẩn các trường THPT công lập không chuyên còn lại. Lịch công bố điểm chuẩn này cũng được đẩy lên sớm 2 ngày so với dự kiến trước đó.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, năm nay học sinh dự tuyển vào lớp 10 có 3 nguyện vọng vào trường THPT công lập. Trong đó có 2 nguyện vọng trong khu vực tuyển sinh tương ứng với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của học sinh, 1 nguyện vọng ở khu vực tuyển sinh bất kỳ. Nếu tính cả các nguyện vọng vào khối chuyên và chương trình song bằng của Hà Nội, một học sinh có thể có đến 15 nguyện vọng. Tuy nhiên, mỗi học sinh sẽ chỉ được chọn một nguyện vọng để xác định nhập học.

Có 62% trong tổng số trên 93.000 học sinh dự tuyển vào lớp 10 sẽ đỗ vào các trường THPT công lập. Số còn lại có thể học trường ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên – giáo dục nghề nghiệp.

Theo tuoitre

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here