2021 – 4 Phương pháp ôn thi cấp tốc hiệu quả nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

0
298

Các bạn học sinh lớp 12 đang chuẩn bị nước rút cho kỳ thi THPT quốc gia. Nhachung.vn gợi ý 9 phương pháp ôn thi hiệu quả nhất cho các bạn nhé. Các bạn áp dụng và chia sẻ kết quả về cho nhachung.vn nhé.

Phương pháp ôn thi cấp tốc: Học nhóm

Học nhóm là phương pháp ôn thi hiệu quả, hữu hiệu nhất bởi thông qua học nhóm, mọi người trong nhóm sẽ dễ dàng thảo luận với nhau để tìm ra đáp án những phương pháp tốt nhất, nhanh nhất. Học nhóm cũng giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều bởi các thành viên trong nhóm có thể sửa saic ho nhóm.

Với tình hình Covid như hiện nay, các bạn có thể lựa chọn cách ôn tập online một nhóm bạn với nhau sẽ đạt được hiệu quả ôn tập rất tốt cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Tránh cú đêm, nên chuyển sang ôn thi buổi sáng

Theo nhiều nghiên cứu, thời gian từ 4:30 – 7:00 sáng là thời điểm ghi nhớ tốt nhất cho não bộ của bạn để ghi nhớ tốt nhất các trí nhớ ngắn hạn. Buổi chiều từ 4:00 tới 6:00 là thời điểm tốt nhất cho các kiến thức dài hạn. Chính vì thế, nếu bạn đang ôn thi cấp tốc thì thời gian học buổi sáng là tốt nhất. Những kiến thức cần nhớ lâu, quan trọng thì nên ôn tập buổi chiều tối.

Thời gian sau 22:00, não bộ qua một ngày làm việc, học tập căng thẳng sẽ khó có thể tiếp nhận thêm khối lượng kiến thức lớn. Tầm giờ này, bạn chỉ nên đọc lại các kiến thức đã ôn tập buổi sáng.

Luôn ngủ đủ giờ, đủ giấc

Bạn không nên thức thâu đêm để ôn thi bởi khi bạn thức đêm hoặc ngủ muộn, bạn sẽ rất mệt, uể oải và lờ đờ, không tập trung được vào hôm sau. Tình trạng này sẽ khiến bạn ko đạt được hiệu quả ôn tập như mong muốn. Trung bình chúng ta cần khoảng 7-8 tiếng ngủ/ngày. Khi bạn ngủ nhiều hoặc ít, không có thời gian biểu và giờ giấc ôn luyện, ngủ nghỉ hợp lý sẽ mang tới cảm giác uể oải, trì trệ.

Tập trung cao độ trong khoảng 45 phút rồi nghỉ giải lao, tránh ngồi liên tục khoảng 3-4 tiếng liền.

Nguyên tắc của học hiệu quả chính là để cho đầu óc thư giãn. Nên bạn cần học hiệu quả trong 45 phút, sau đó hãy nghỉ ngơi, thư giãn một chút. Nếu bạn muốn ôn lại bài lại, bạn sẽ ôn sau đó 10 phút, một ngày, một tuần và một tháng. Phương pháp này sẽ giúp bạn ôn thi hiệu quả và nhớ rất lâu các kiến thức quan trọng của kỳ thi.

 

Trên đây là một số phương pháp ôn thi cấp tốc, hiệu quả cho các bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng nhất của học sinh cũng như các bạn sinh viên cũng có thể áp dụng các phương pháp ôn thi này.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here