Lý do sinh viên EAUT có tỷ lệ việc làm cao

0
328

Tại sao trong khi “thất nghiệp” đang là một trong những vấn đề nhức nhối khiến rất sinh viên cả nước lo lắng thì sinh viên trường Đại học Công Nghệ Đông Á  ( EAUT) luôn được các nhà tuyển dụng săn đón, ngay từ khi còn ngồi trên ghế của nhà trường, và có tỷ lệ việc làm như mong muốn sau khi tốt nghiệp lên tới 98%.

Mỗi năm nước ta luôn có một lượng lớn cử nhân, kỹ sư ra trường và không ít trong số đó phải đối mặt với “cơn khủng hoảng” việc làm dù đã có tấm bằng đại học trong tay. Khác hẳn với nhiều trường đại học khác, hầu hết các sinh viên Đại học EAUT đã chinh phục nhà tuyển dụng bằng những điểm cộng nổi trội, trở thành ứng viên hàng đầu khi ứng tuyển vào các vị trí với mức lương hấp dẫn và có cơ hội thăng tiến cao. Tại sao lại như vậy, tại sao sinh viên EAUT ra trường luôn có tỷ lệ việc làm cao?

Phương pháp đào tạo thực hành ứng dụng để sinh viên EAUT phát triển toàn diện.

Đại học Công nghệ Đông Á là trường đại học của doanh nghiệp được trực tiếp tập đoàn Polyco bảo trợ và phát triển. Để EAUT có được kết quả đáng tự hào về tỷ lệ sinh viên có việc làm cao như hiện tại, trường đã triển khai mô hình đào tạo thực hành ứng dụng, dựa trên thực tế nghề nghiệp với phương châm hàng đầu “active learning”. EAUT chú trọng phát triển kỹ năng chuyên môn cho sinh viên đối với tất cả các ngành đào tạo trong trường.

– Tại EAUT chú trọng công tác thực hành ( 30% lý thuyết, 70% thực hành) đồng thời liên kết với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo.

– Chuyển đổi và tăng cường học theo thực tế từ nhà xưởng, phòng thực hành và tại doanh nghiệp.

– Đinh hướng tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập, làm việc từ năm nhất. giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế và có thể có sát môi trường doanh nghiệp sẵn sàng cho một tương lai rộng mở.

– Cơ sở vật chất Bậc nhất cả nước với hệ thống thiết bị thực hành hiện đại, xưởng sản xuất 6000m2 phục vụ tối đa cho hiệu quả dạy và học thực hành

Học tập tại vị trí đắc địa – ngay trung tâm TP.HÀ NỘI , sinh viên EAUTH trải nghiệm những phòng học  hiện đại, các phòng thực hành – thí nghiệm được đầu tư bài bản.

– Nhà trường luôn tạo điều kiện học tập và phát triển tốt nhất cho sinh viên giúp tất cả sinh viên EAUT tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng. Bốn năm học tập là bốn năm kinh nghiệm làm việc, giúp sinh viên vững vàng trong sự nghiệp sau này chính là định hướng của Ban giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Đông Á.

– Trường rất chú trọng việc phát triển ngôn ngữ cho sinh viên, có mở các lớp tiếng Anh, Nhật, Hàn miễn phí cho sinh viên trong trường để có thể phát huy tối đa khả năng ngoại ngữ của sinh viên, giúp sinh viên sử dụng tốt tiếng nước ngoài cho trong môi trường đa quốc gia và văn hóa

– Ngoài ra các em còn được trang bị kỹ năng mềm giúp các em có thể phát triển trong cuộc sống cũng như sự nghiệp trong tương lai.

Chọn đúng ngành, làm đúng nghề

Bên cạnh tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên làm việc đúng chuyên ngành là minh chứng cho hiệu quả đào tạo và định hướng phát triển chương trình giảng dạy của các trường.

Ngay từ những ngày đầu học sinh tìm hiểu, lựa chọn ngành nghê bộ phận tuyển sinh Đại Học Công Nghệ Đông Á đã tư vấn, định hướng cho các em dựa vào sở thích cũng như tiềm năng của mỗi ngành nghề trong tương lai để các em có thể quyết định công việc sau khi ra trường của mình, hạn chế tối đa làm trái ngành trái nghề. Hơn 98% cựu sinh viên vừa tốt nghiệp Trường ĐH Công nghệ Đông Á trả lời khảo sát: công việc hiện tại liên quan tới chuyên môn được đào tạo.

Tự tin với nhà tuyển dụng bằng kinh nghiệm thực tế

Kinh nghiệm làm việc luôn là bài toán khó giải đối với hầu hết sinh viên mới ra trường. Theo các chuyên gia tuyển dụng “sinh viên có bằng nhưng không có kinh nghiệm thực tế, chỉ có kiến thức lý thuyết mà không có thực hành” tất cả sinh viên chỉ cố gắng để không phải học lại, tôt nghiệp bằng ra được trường. Chương trình đào tạo của các trường quá nặng về lý thuyết. Trước thực trạng đó, một trong những thì một ưu thế nổi bật của sinh viên EAUT chính là vốn kinh nghiệm làm việc thực tế tại doanh nghiệp ngay từ khi còn trên giảng đường đại học.

Nhờ chương trình đào tạo luôn được cập nhật liên tục, bám sát yêu cầu về nhân lực của doanh nghiệp. Cùng với những hoạt động hợp tác doanh nghiệp không ngừng được củng cố của trường, sinh viên có điều kiện thuận lợi để tiếp cận với môi trường làm việc thực tế từ rất sớm thông qua các chương trình liên kết doanh nghiệp của nhà trường. Đặc biệt đối với mô hình học thực hành ứng dụng, kể từ năm 02 sinh viên đã được tham gia và không ít sinh viên đã được các nhà tuyển dụng giữ lại làm việc. Song song việc vừa học vừa làm sinh viên trường EAUT đã sở hữu được một kinh nghiệm làm việc cùng  với  kỹ  năng mềm  quý báu ngay từ rất sớm mà rất ít bạn bè trường khác có được, nhận được điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng.

Sở hữu những điều kiện thuận lợi như thế, sinh viên EAUT là nguồn nhân lực luôn được các tuyển dụng ưu ái. Với tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao, EAUT là lựa chọn hàng đầu đối với các thí sinh khi muốn thành công trên con đường phát  triển sự nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here