14 kênh youtube về học và phát triển bản thân nhất định phải biết

0
85

Học qua Youtube đã không còn quá xa lạ với nhiều bạn trẻ ngày nay. Hôm nay, Sandla giới thiệu đến các bạn những kênh Youtube siêu hữu ích mà bạn phải biết để học và phát triển bản thân hơn. Cùng xem những kênh youtube học phát triển bản thân này nhé!

1. Education
https://www.youtube.com/c…/UC3yA8nDwraeOfnYfBWun83g/featured
Nếu như bạn chưa biết bắt đầu với kênh Youtube nào thì Kênh #Educationlà kênh mà bạn nên tham khảo. Kênh YouTube tổng hợp các video kiến thức tốt nhất từ toàn bộ danh mục video YouTube. Bạn sẽ tìm thấy video từ các kênh YouTube khác nhau sẽ được đề cập, từ Giáo dục, Nhân văn và Kinh doanh đến Khoa học và Kỹ thuật; Kênh YouTube #Education là bộ sưu tập các trang web giáo dục tốt nhất trên toàn mạng chia sẻ video.

2. Talks Director
https://www.youtube.com/user/TEDtalksDirector/
TED Talks là một trong những kênh được xem và ngưỡng mộ nhất trên YouTube. Với các video trên các danh mục khác nhau, từ Nghệ thuật & Thiết kế đến Kinh doanh, Sáng tạo và Khoa học & Công nghệ, TED Talks có tất cả. TED Talks Director là kênh YouTube có một số người có ảnh hưởng nhất nói về các chủ đề sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về thế giới và tìm hiểu điều gì đó mới trong quy trình.

3. MIT OpenCourseWare
https://www.youtube.com/user/MIT/featured
Là một trong những kênh YouTube tốt nhất với nội dung giáo dục từ Đại số đơn giản đến các chủ đề của cơ học lượng tử nâng cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một nền giáo dục đại học hàng đầu, ngay từ những tiện nghi trong nhà của bạn, hãy tham khảo ngay kênh Youtube này. Được giảng dạy bởi một số giáo sư giỏi nhất của MIT và các giáo sư uy tín khác, MIT OpenCourseWare là một trong những kênh YouTube tốt nhất về kiến thức và phát triển cá nhân.

4. Kurz Gesagt – In a nutshell
https://www.youtube.com/user/Kurzgesagt/
Với hơn 45 triệu lượt xem video, Kurz Gesagt là một kênh youtube học phát triển bản thân ngắn gọn, giải thích tất cả những điều phức tạp theo cách đơn giản nhất có thể. Với một hình ảnh động được tải lên mỗi tháng. Đây là một trong những kênh YouTube hay nhất từng được thực hiện để giải thích mọi thứ từ lỗ đen đến các vấn đề tị nạn gần đây tại Syria!

5. Khan Academy
https://www.youtube.com/user/khanacademy
Khan Academy, thường được đánh giá là một trong những trang web giáo dục tốt nhất trên Internet, kênh YouTube Khan Academy có tất cả! Từ Đại số và Thống kê đến Lịch sử, Khan Academy đã tuyển chọn nội dung từ những giáo viên giỏi nhất trên thế giới để giáo dục về các chủ đề quan trọng.

6. AsapSCIENCE
https://www.youtube.com/user/AsapSCIENCE
AsapSCIENCE là một trong những kênh youtube học phát triển bản thân phổ biến nhất, với hơn 450 triệu lượt xem trên video của họ.
Đã bao giờ tự hỏi đằng sau khoa học đằng sau mọi thứ, nhưng không quan tâm đến việc tham gia một lớp học vật lý? AsapSCIENCE đơn giản hóa tất cả các giải thích khoa học đằng sau các vấn đề và giải thích chúng trong một bản trình bày thông tin hoạt hình và dễ tiếp thu.

7. Vsauce
https://www.youtube.com/channel/UC6nSFpj9HTCZ5t-N3Rm3-HA
Có một điều chắc chắn, kênh YouTube này chỉ đơn giản là tuyệt vời. Con số hơn 800 triệu lượt xem là minh chứng cho điều đó. Là một mọt sách khoa học, Michael Stevens giải thích tất cả lý do khoa học đằng sau các sự kiện theo phong cách hài hước của riêng mình. Channel này chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng

8. MinutePhysics
https://www.youtube.com/user/minutephysics/featured
MinutePhysics là một kênh YouTube khác giải thích vật lý đằng sau lý do tại sao thế giới lại diễn ra như vậy với các hình ảnh động đơn giản. Với hơn 200 triệu lượt xem video, các video của MinutePhysics, được biết đến rộng rãi vì cách đơn giản trong đó vật lý và khoa học đằng sau các sự kiện được giải thích.

9. Sick Science!
https://www.youtube.com/user/SteveSpanglerScience/
Thí nghiệm khoa học là khá nhiều niềm vui! Tạo các thử nghiệm mê hoặc với các công cụ đơn giản có sẵn cho bạn tại nhà nghe có vẻ vui. Sick Science cung cấp một số thí nghiệm khoa học tốt nhất được giảng dạy bởi Steve Spangler, một giáo viên nổi tiếng từng đoạt giải Emmy và tính cách khoa học. Tận dụng tối đa những điều rất nhỏ theo ý của bạn để làm kinh ngạc bạn bè và gia đình của bạn!

10. CGP Grey
https://www.youtube.com/user/CGPGrey
CGP Gray cung cấp các video giải thích tốt nhất trên YouTube về nhiều chủ đề khác nhau. Từ chính trị và văn hóa đến lịch sử, CGP Gray giải thích tất cả một cách hài hước và đơn giản với các video hoạt hình của họ. Với các video về Giáo hoàng, Vương quốc Anh / Vương quốc Anh tới hành tinh Sao Diêm Vương, CGP Gray giải thích tất cả bằng các video giải thích của họ.

11. Life Noggin
https://www.youtube.com/user/lifenoggin
Life Noggin là một kênh YouTube thú vị khác với các video giải thích một số điều cơ bản mà con người chúng ta phải vật lộn với. Giải thích những điều phức tạp theo cách đơn giản với các video hoạt hình là những gì Life Noggin hướng đến. Các chủ đề trong kênh YouTube này bao gồm từ khoa học, văn hóa pop và nghệ thuật đến cuộc sống hàng ngày.

12. Veritasium
https://www.youtube.com/user/1veritasium
Với hơn 200 triệu lượt xem, Veritasium là một trong những kênh YouTube khoa học và kỹ thuật tốt nhất dành cho kỹ sư đó trong bạn. Với các thí nghiệm khoa học và khái niệm kỹ thuật khác nhau được giải thích một cách đơn giản, Veritasium sẽ được các chuyên viên kỹ thuật và những người thích thích tán dương. Mang lại niềm vui cho khoa học và kỹ thuật, Veritasium không khiến người xem chán nản khi nói về thuật ngữ kỹ thuật ngẫu nhiên.

13. Scishow
https://www.youtube.com/user/scishow
Chủ nghĩa hoài nghi và nhiệt tình là những gì người ta có thể cảm thấy khi đưa ra các chủ đề của lý do khoa học đằng sau lý do tại sao mọi thứ là như vậy. Nhưng bỏ đi phần cuối là những chủ đề này và Scishow nhằm mục đích đơn giản hóa những chủ đề rất khoa học này bằng video của họ. Với hơn 330 triệu lượt xem, Scishow đưa ra thảo luận về một số chủ đề hay nhất trong khoa học, lịch sử và các khái niệm khác.

14. CrashCourse
https://www.youtube.com/user/crashcourse
Kênh YouTube của Hank Green, CrashCourse là một kênh YouTube tuyệt vời, truyền đạt giáo dục trong các chủ đề như Lịch sử thế giới, Văn học, Hóa học, Sinh học, Tâm lý học, Sinh thái học và Lịch sử Hoa Kỳ. Các video lịch sử và các sự kiện thế giới được giải thích với sự đơn giản tốt hơn nhiều với kênh YouTube này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here